Giới thiệu

BÁO CÁO TRUYỀN THỐNG 37 NĂM

VÀ THÀNH TÍCH TRƯỜNG

                Trường tiểu học Nam Cường là một trường thuộc vùng nông thôn, đặt trên địa bàn xã Nam Cường – Huyện Nam Trực – Tỉnh Nam Định.

Trong những năm qua thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Thi đua dạy tốt, học tốt” trường không ngừng phấn đấu đi lên và phát triển trở thành điểm sáng của phong trào giáo dục huyện nhà. Tạo điều kiện đi lại và học tập của con em trong xã, trường được xây dựng tại 3 khu.

          Khu A: Được xây dựng ở thôn Phan là khu trung tâm của toàn xã được xây dựng và hoàn thành năm 1996, do nguồn vốn của chính phủ  Nhật Bản viện trợ.

  Khu B được xây dựng vào năm 1986. Đặt tại thôn Ngưu Trì  thuận tiện cho con em 3 làng học tập.

          Khu C được xây dựng năm 2003.

          Trường luôn được quan tâm và giúp đỡ của đảng uỷ, chính quyền cùng các tổ chức ban ngành đoàn thể hết lòng chăm lo phong trào giáo dục .Tập chung xây dựng cơ sở vật chất mua sắm thiết bị dạy và học đáp ứng với yêu cầu giáo dục mới. Phong trào khuyến học khuyến tài phát triển khắp thôn làng, dòng họ thật sự là một tổ chức khích lệ phong trào học tập của học sinh . Năm 1999 trường  được Bộ Giáo Dục -Đào Tạo công nhận “Đạt chuẩn quốc gia độ I”. Hàng năm trường có từ 24 đến 25 lớp với khoảng 600 – 800 học sinh, đội ngũ cán bộ giáo viên đạt chuẩn về trình độ 100% trong đó trên chuẩn 70%.

          Hưởng ứng xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực Ban Giám Hiệu nhà trường cùng với hội cha mẹ học sinh xây dựng cảnh quan trường học xanh – sạch – đẹp, trường trồng thêm nhiều cây xanh, cây cảnh. Cán bộ giáo viên và học sinh thường xuyên tô điểm cho trường, lớp ngày càng đẹp hơn. Nhà trường luôn quan tâm đến dạy bù các môn học bắt buộc và tự chọn theo đúng chương trình và kế hoạch quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Tích cực mở các lớp bồi dưỡng học sinh giỏi nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Kết quả Giáo Dục trong những năm qua. Năm học nào nhà trường cũng có học sinh giỏi cấp huyện. Bên cạnh đó nhà trường còn tổ chức thường xuyên và có hiệu quả các hoạt động ngoài giờ lên lớp. Hành quân về nguồn nghe nói chuyện truyền thống và tìm hiểu truyền thống của địa phương tìm hiểu luật an toàn giao thông, thi trò chơi dân gian các hoạt động văn hoá văn nghệ thể thao  được tổ chức thành nề nếp và đạt nhiều thành tích cao ở các cuộc thi cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường thường xuyên tu dưỡng phẩm chất đạo đức trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ để xứng đáng với niềm tin tưởng, sự mong mỏi của học sinh và nhân dân. Nhiều đồng chí đã đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua giáo viên giỏi các cấp, trường luôn giữ vững danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cấp cơ sở. Trong những năm qua trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có những đóng góp chung cho sự nghiệp  phát triển Giáo Dục của địa phương. Đến nay trường đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy của nhân dân trong xã. Các thế hệ cán bộ giáo viên, nhân viên  nhà trường luôn đoàn  kết gắn bó cùng chung sức chung lòng gánh vác vượt qua mọi khó khăn thử thách, không ngừng sáng tạo trong mọi hoạt động. Để góp công sức và trí tuệ trong quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường sau nhiều năm xây dựng và trưởng thành trường đã dần từng bước thay đổi. Hàng năm trường không ngừng xây dựng và bổ xung các tiêu chuẩn để tiếp tục phấn đấu đạt “Chuẩn quốc gia mức độ II” mang lại niềm tin vững chắc cho nhân dân địa phương góp phần vào việc thực hiện mục tiêu của Giáo Dục tiểu học.

                                                          Nam Cường, ngày 01 tháng 9 năm 2017