GÓC HỌC TẬP

Như chúng ta đã biết đối với không gian lớp học, xây dựng góc học tập là điều vô cùng quan trọng và hữu ích. Ý nghĩa quan trọng của việc làm này là tạo hứng thú học tập cho học sinh. Một góc học tập được bài trí một cách khoa học, thông minh sẽ giúp cho việc dạy và học được thuận tiện. Một góc tập được trang trí sáng tạo, sinh động, bắt mắt sẽ giúp các em trở nên hứng thú và đạt hiệu quả cao hơn trong học tập.
          Việc những bài toán có lời giải tốt, bài văn hay, bài viết đẹp hay những sản phẩm của môn thủ công, khoa học, kĩ thuật đẹp được thầy cô khen ngợi và trưng bày ở góc học tập của lớp quả là niềm vui lớn đối với mỗi một học sinh. Với các em, mỗi sản phẩm được trưng bày lên đó thật đáng trân trọng và tự hào biết bao. Chính vì thế, khi trang trí góc học tập từng lớp học của trường đã chú ý chọn những biểu mẫu sao cho phù hợp với tâm lý học sinh tiểu học. Trang trí góc học tập thường gắn liền với phía cuối của lớp học với mục đích thể hiện sự trang trọng của sản phẩm mđược trưng bày vừa là nơi theo dõi những sản phẩm do chính tay ình làm ra khiến các em tự tin, hưng phấn hơn trong giờ học. Việc phát huy góc học tập sẽ đáp ứng được mục tiêu dạy học lấy hoạt động của học sinh làm trung tâm nâng cao hiệu quả xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” của từng lớp học.
Chính vì thế, trong nhiều năm qua trường Tiểu học Nam Cường đã rất chú trọng nhằm phát huy tốt góc học tập của từng lớp học.
       Sau đây là một số hình ảnh về góc học tập của một số lớp học trường Tiểu học Nam Cường:

IMG20191009084718 IMG20191011085000

Cô: Vũ Thanh Nhạn – GVCN lớp 2B