LIÊN HOAN PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC MIỀN 2

Tháng Một 9, 2020 2:29 chiều

BÀI VIẾT

LIÊN HOAN PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH CẤP TIỂU HỌC CHỦ ĐỀ

“ CHUNG TAY XÂY DỰNG NGÔI TRƯỜNG SINH THÁI”

NĂM HỌC  2019 -2020.

 

Thực hiện Công văn Số:   1191 /SGDĐT-GDTH về việc  Tổ chức Ngày hội “Chung tay xây dựng ngôi trường sinh thái” năm học 2019 – 2020. Thực hiện sự chỉ đạo của PGD&ĐT huyện Nam Trực.

Ngày 8/01/2020 các trường tiểu học Miền 2 long trọng tổ chức buổi Liên hoan phát triển năng lực học sinh cấp tiểu học với chủ đề “Chung tay xây dựng ngôi trường sinh thái”  năm học 2019 – 2020 tại Trường Tiểu học Nam Cường. Tham dự  buổi Liên hoan có thầy Trần Văn Hinh – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Trực, thầy Dương Viết Bổng – Chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Trực, các thầy cô trong Ban giám hiệu các trường cùng toàn thể các thầy cô giáo, các em học sinh của 4 trường Miền 2 và các vị phụ huynh đã có mặt đông đủ.

IMG-1090IMG-1094

   Buổi Liên hoan phát triển năng lực học sinh cấp tiểu học với chủ đề “Chung tay xây dựng ngôi trường sinh thái” năm học 2019 – 2020 được diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với 4 nội dung :

  1. Tìm kiếm tài năng.
  2. Tranh luận ,phản biện.
  3. Ứng dụng, trải nghiệm.
  4. Trưng bày sản phẩm.

Nội dung 1: Tìm kiếm tài năng.

Ở nội dung này các em sinh đã thể hiện được rất nhiều tài năng đặc biệt như múa hát , đánh đàn vi-o-long, diễn kịch…thu hút người xem.Trường Tiểu học Nam Cường đã xuất sắc đạt điểm cao với màn ảo thuật ấn tượng của em Đoàn Ngọc sơn .

IMG-1026

Nội dung 2: Tranh luận, phản biện.

 Tranh luận, phản biện là phần thi rất được mong đợi .Tại đây các em học sinh được thể hiện bản thân, được nói lên những quan điểm ,suy nghĩ của mình về một vấn đề qua những lí lẽ đầy thuyết phục. Từ đó đưa ra được những cái nhìn mới đầy ngộ nghĩnh và hóm hỉnh. Đây cũng là màn tranh tài giữa các Đội trường Tiểu học Nam Cường – Tiểu học Nam Toàn với chủ đề : học sinh lớp 4,5 không nên đi xe đạp đến trường ; Đội trường Tiểu học Nghĩa An – Tiều học Hồng Quang với chủ đề : không ăn quà vặt khi đến trường.

IMG-1096 (1)

Nội dung 3: Ứng dụng ,trải nghiệm.

 Phần thi căng thẳng và gay cấn nhất có lẽ là phần thi Ứng dụng, trải nghiệm.Trong phần thi này, các em học sinh và mọi người được thỏa sức tìm hiểu vốn kiến thức vô tận qua 2 lần thi: Cá nhân và đồng đội. Gói câu hỏi đúng  – sai sẽ tìm ra được những ứng cử viên sáng giá cho phần thi đồng đội. Tại đây các đội thi đã phát huy được tinh thần đoàn kết tập thể để cùng nhau chinh phục các câu hỏi khó về các lĩnh vực Toán học, Lịch sử, Âm nhạc,Mĩ thuật,Tin học,Tiếng anh…. Xuất sắc trả lời được 9/10 câu hỏi là Đội thi Trường Tiểu học Nam Toàn, các Đội thi còn lại cũng đã hoàn thành rất tốt phần thi của mình.

IMG-1091 (1)

Nội dung 4: Trưng bày sản phẩm.

  Sau thời gian tranh tài quyết liệt của các đội thi đến là những giây phút thư giãn khi tất cả mọi người được lạc vào một thế giới STEM đầy sáng tạo và nghệ thuật trong các gian trưng bày sản phẩm đến từ các trường Miền 2.

IMG-1088 IMG-1088 (1) IMG-1087 IMG-1086 (1)

 Buổi Liên hoan phát triển năng lực học sinh cấp tiểu học với chủ đề “Chung tay xây dựng ngôi trường sinh thái” năm học 2019 – 2020 đã kết thúc tốt đẹp với niềm vui sướng hiện rõ trên khuôn mặt từng thầy cô, các em học sinh. Và đâu đó là đôi chút tiếc nuối nhưng tất cả những gì còn đọng lại là một sự khẳng định về một sân chơi đầy bổ ích .Ở nơi ấy, các em học sinh được làm chủ, được thể hiện giá trị bản thân.